Tin tức

Đà Nẵng tiên phong gỡ vướng đất đai

Ngày đăng: 29-06-2019

Câu chuyện Đà Nẵng thành lập Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực đất đai - một lĩnh vực “nhạy cảm” đang cho thấy quyết tâm của chính quyền thành phố đối với việc “phục vụ” doanh nghiệp.

Chi tiết
Đà Nẵng đang bị thụt lùi? (Kỳ II): Để Đà Nẵng tiếp tục tiến!

Ngày đăng: 27-06-2019

Đà Nẵng còn rất nhiều việc phải làm, rất nhiều hạn chế phải khắc phục để có thể lấy lại 'hào quang' trước đây, để khẳng định là thành phố đầu tàu miền Trung.

Chi tiết
DN quảng cáo khổ vì nhiều luật

Ngày đăng: 02-05-2019

Khu vực kinh tế tư nhân (KTTN) đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua; tuy vậy, khối doanh nghiệp tư nhân (DNTN) hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế vai trò động lực. Trước thực trạng đó...

Chi tiết
Hội Doanh nhân Tư nhân bổ nhiệm Trưởng Văn phòng đại diện miền Trung

Ngày đăng: 08-04-2019

(DNVN) - Vị trí Trưởng Văn phòng đại diện miền Trung vừa được trao cho ông Trương Đình Đức, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Hội DNTNVN khóa II, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Văn hóa Sự kiện Việt D.A.C (Vietgroupad)

Chi tiết
Luật chồng chéo “hành” doanh nghiệp quảng cáo

Ngày đăng: 05-04-2019

Hiện nay, đang có hàng loạt bất cập mà các doanh nghiệp trong ngành quảng cáo phải âm thầm chịu đựng. Tôi lấy ví dụ, từ khi có Luật Xây dựng, hoạt động quảng cáo, nhất là quảng cáo ngoài trời, thì doanh nghiệp phải chịu thêm một “cửa” nữa khi phải xin cấp phép xây dựng công trình quảng cáo bên cạnh các quy định về đất đai và quy hoạch.

Chi tiết