Tin tức

Báo Đà Nẵng xuân 2019 - Người trẻ tuổi Hợi

Ngày đăng: 20-01-2019

 

Anh Trương Đình Đức, Giám đốc Công ty CP Việt DAC, Ủy viên BCH Trung ương Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, Phó trưởng đại diện văn phòng Hội Doanh nhân tư nhân tại miền Trung-Tây Nguyên: Học kinh doanh từ những việc nhỏ

 

Xuất thân từ nhà quảng cáo nhỏ, tôi đã cùng công ty dần khẳng định vị trí trên thị thường. Không dừng ở lĩnh vực tổ chức sự kiện, năm 2019, DAC sẽ ra mắt các dự án liên quan đến phát triển xây dựng, du lịch, và phổ cập giáo dục…

Năm 2019 sẽ thật tuyệt vời với những kế hoạch, dự định đã chuẩn bị trước đó của công ty. Người tuổi Quý Hợi trầm tính, thích lắng nghe, đam mê. Có lẽ đó là điều giúp tôi cũng như các bạn đồng trang lứa thành công trong cuộc sống.

Để khởi nghiệp thành công cần có kế hoạch chi tiết, cụ thể. Cá nhân tôi thường đặt giả thuyết, mục tiêu, tài chính, nhân sự... trong thời hạn 5 năm. Khi cho ra một sản phẩm, tôi phải suy nghĩ có thiết thực không, tôi có cần không và người dùng có cần không, bao giờ cần và khi nào sử dụng.

Ngày còn bé, tôi phụ mẹ bán hàng và nhận thấy mẹ bán mỗi sản phẩm chỉ có giá bằng 1/10 số tiền đáng lý khách hàng bỏ ra để làm được sản phẩm đó. Sau này, tôi mới hiểu mẹ không bán lãi một sản phẩm mà bán lãi trên hàng ngàn sản phẩm. Đó cũng là bài học tâm đắc nhất tôi thường áp dụng trong công việc cũng như cuộc sống gia đình và xã hội.

Không chỉ dành tâm huyết cho công việc, tôi cũng phải cố gắng giải “bài toán” thời gian cho gia đình. Vì công việc chiếm khá nhiều thời gian nên tôi thường tập thể dục mỗi sáng bên bờ biển cùng vợ con để cả nhà có thời gian bên nhau và vừa cùng trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp.

 

Anh Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Công ty CP Phần mềm Fast tại Đà Nẵng: Triển khai nhiều giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp

Là công ty hoạt động trong lĩnh vực phát triển, tư vấn, triển khai ứng dụng phần mềm và các giải pháp quản trị doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ thông tin, Công ty CP Phần mềm Fast đã và đang tư vấn các phần mềm kế toán, nhân sự và hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp cho gần 18.000 doanh nghiệp trên cả nước. Fast chi nhánh miền Trung-Tây Nguyên có khoảng 50 nhân viên đang làm việc với mức lương 8-9 triệu đồng/tháng/người.

Fast còn liên kết với các trường đại học, cao đẳng trên toàn thành phố tạo điều kiện cho sinh viên tham quan, học tập, thực tập trải nghiệm tại công ty. Ngoài ra, Fast còn hỗ trợ, cung cấp nhiều phần mềm quản lý miễn phí cho các giảng viên giảng dạy tại các trường. Bản thân tôi cũng thường xuyên tham gia giảng dạy.

Ngoài việc kinh doanh, hằng năm, Fast chi nhánh miền Trung-Tây Nguyên đồng hành với các tổ chức, hội đoàn thể trong các chương trình từ thiện xã hội. Chúng tôi thường đưa nhân viên đi cùng các sự kiện này để họ cảm nhận, sẻ chia với những mảnh đời khó khăn và thấy thêm yêu công việc hiện tại.

Bước sang năm mới, ngoài việc phát triển các giải pháp phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp, Fast hướng đến việc hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp về cách quản lý tài chính, nhân sự, doanh nghiệp giai đoạn đầu khởi nghiệp; đồng thời nỗ lực hoạt động cộng đồng, xã hội.

Fast cũng mong muốn thành phố tạo thêm điều kiện thuận lợi để các công ty phần mềm phát triển hơn, nhiều doanh nghiệp biết đến và khẳng định được vị thế về giải pháp công nghệ tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung-Tây Nguyên nói chung.